Cắt và mài thô được thực hiện đúng

Các đĩa cắt Kronenflex® mỏng của máy mài góc là sản phẩm công suất cao và có đặc trưng là thời gian cắt cực ngắn và ít tạo gờ. Chúng đặc biệt phù hợp với vật liệu vách mỏng, mà có thể cắt được với đường cắt nhanh, chính xác và mức sinh nhiệt thấp. Người nào tuân thủ các quy tắc cơ bản sẽ đạt được kết quả công việc tối ưu và độ an toàn tối đa.

Các đĩa cắt Kronenflex® mỏng của máy mài góc là sản phẩm công suất cao và có đặc trưng là thời gian cắt cực ngắn và ít tạo gờ. Chúng đặc biệt phù hợp với vật liệu vách mỏng, mà có thể cắt được với đường cắt nhanh, chính xác và mức sinh nhiệt thấp. Người nào tuân thủ các quy tắc cơ bản sẽ đạt được kết quả công việc tối ưu và độ an toàn tối đa..

1. Áp suất tiếp xúc chính xác = Tuổi thọ cao hơn

Richtiger AnpressdruckNhờ khả năng cắt cao của các đĩa mà trọng lượng bản thân của máy đã đủ dưới dạng áp suất tiếp xúc. Áp suất quá cao dẫn đến mài mòn nhanh.

 

 

 

2. Tốc độ ngoại biên tối ưu = công suất cắt tốt hơn

Optimale Umfangsgeschwindigkeit Tỷ lệ lý tưởng giữa số lần cắt và độ mài mòn đĩa đạt được ngay dưới mức tốc độ ngoại biên tối đa cho phép. Đảm bảo tốc độ quay cao liên tục. Nếu tốc độ quay của máy quá thấp, đĩa sẽ mòn không cân đối nhanh chóng.

 

 


3. Thao tác đúng cách = Độ an toàn cao hơn

Richtige HandhabungĐĩa mài cắt tách chỉ chịu được tải theo hướng xuyên tâm. Như vậy, có thể ngăn vật liệu không bị va đập, bị oằn hoặc thậm chí là vỡ đĩa, đặc biệt khi làm việc với áp suất tiếp xúc cao.

 

 

 


4. Vị trí cắt lý tưởng = độ ổn định cao

Ideale SchnittpositionVật liệu luôn được kẹp chặt càng gần chỗ cắt càng tốt để tránh rung chấn, dao động cũng như di chuyển. Phôi gia công cần cắt phải được kẹp chắc và không được phép bị trượt trong khi cắt.

 
5. Kẹp đúng cách = Truyền lực tốt hơn

Korrektes AufspannenCác đĩa cắt được lắp trên máy có bích kẹp mà truyền lực lớn đến các đĩa. Không được sử dụng mặt bích lỗi hoặc không thể sử dụng, các quy định và tiêu chuẩn hiện hành phải được tuân thủ. Không cho phép sử dụng các bích kẹp có đường kính khác nhau.
 

 

Góc đụng chuẩn khi mài thô

Các đĩa mài thô hoạt động với công suất cao nhất, nếu chúng được sử dụng ở góc 25-30° so với phôi gia công. Ở góc này tồn tại một tỷ lệ phù hợp giữa lượng mài loại bỏ với tính ăn mòn của đĩa. Nếu có thể, góc đụng này luôn được chọn. Bằng cách giảm góc đụng xuống mức dưới 15°, mép cực mảnh sẽ hình thành trên chu vi đĩa khi mài thô. Nó không thể hấp thu áp suất mài ngay cả khi có sự thay đổi nhỏ góc mài và có thể gãy. Như vậy, hạt mài mòn có giá trị không được sử dụng và cũng xuất hiện sự mất cân bằng cần thiết để thay đĩa sớm.

Sản phẩm phù hợp

Quay lại kiến thức mài