Hạt mài kết tụ

Thuật ngữ “aglomerat” (latin Agglomerate = tập hợp, kết tụ) được hiểu là có sự kết hợp của một vài hạt mài có cùng kích thước hạt trong khu vực vật liệu mài trước khi chúng được trải trên lớp lót, trước đó những hạt này được hình thành thành một hạt lớn hơn nhờ nhựa tổng hợp trong một quy trình kỹ thuật (tích tụ cấu trúc). Việc tích tụ hạt như vậy với một hỗn hợp chắc chắn ít nhiều cùng kích thước và sau đó được áp dụng trong khoáng chất mài thông thường cũng như các vật liệu mài tương ứng và được gắn với nhựa tổng hợp.

Đai aglomerat có tuổi thọ sử dụng cao hơn nhiều lần so với các loại băng mài đơn lẻ thông thường. Đây là lý do tại sao ở đây đề cập tới băng mài dài hạn. Sử dụng bề mặt tương đối hẹp trong toàn bộ quy trình mài tương đối ổn định liên quan đến độ sâu gồ ghề và mẫu mài (hạt cùn bị tiêu hao, và hạt mài tươi bên cạnh hoặc bên dưới nó được sử dụng). Bề mặt vật liệu mài trông có vẻ thô ráp hơn trong băng aglorat nhờ các cụm hạt, nhưng mẫu mài mịn hơn là trong một đai mài thông thường.

Trong phạm vi băng mài, Klingspor cung cấp các loại đai aglomerat khác nhau dưới tên gọi “Kulex” , có độ cứng khác nhau (cứng mềm), loại hạt (corundum -silicon carbide) và lớp lót (mạnh mẽ - linh hoạt) phát triển cho người dùng nhất định. Các phạm vi ứng dụng điển hình là các mài tròn không đỉnh của các đường ống bằng thép không gỉ hoặc mài phẳng các bề mặt thép, tấm và cuộn dây.

Sản phẩm phù hợp

Quay lại kiến thức mài