Thiết bị khử tĩnh điện cho vật liệu mài

Vật liệu mài được sử dụng đặc biệt để gia công vật liệu không dẫn điện (như gỗ hoặc nhựa) đã được nhà sản xuất chế tạo chống tĩnh điện, ví dụ: các thành phần dẫn điện được thêm vào đảm bảo rằng các điện tích có thể đi qua vật liệu mài và nhờ đó chạy qua máy.

Sự ma sát của vật liệu khác nhau dẫn đến sự di chuyển của các electron giữa các bề mặt ma sát khi mài và gây ra việc tách tải mà ở các vật liệu không dẫn điện không thể cân bằng được sự chênh lệch tải. Ví dụ về hậu quả là bụi mài tích điện sẽ bám dính vào băng mài, máy hoặc phôi, mà không thể hút sạch bởi hệ thống hút bụi có hiệu suất tốt. Bằng cách sử dụng vật liệu mài với thiết bị chống tĩnh điện như thường được sử dụng trong gia công gỗ, hiện tượng được mô tả ở trên có thể được ngăn ngừa, do đó giảm thiểu sự bám dính bụi, có thể dẫn đến tuổi thọ lâu dài hơn cho máy.

Tất cả các băng mài để chế biến gỗ trong danh mục vật tư Klingspor đều được trang bị thiết bị chống tĩnh điện và cũng được đánh dấu ở mặt sau của hình ảnh tem („Chống tĩnh điện“). Bên cạnh “thiết bị cơ bản” trong Lớp lót một số loại (giấy, vải) còn có lớp chống tĩnh điện ở mặt mài, trong khi đó chất kết dính nhựa tổng hợp cũng chứa các vật liệu dẫn điện (ví dụ: graphite) có thể được thêm vào (ví dụ PS 24 F, CS 538 Z). Các vật liệu mài này cung cấp một hệ thống chống tĩnh điện đặc biệt hiệu quả, đảm bảo quá trình mài gần như không có bụi, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt cùng với việc hút bụi tương ứng.

Sản phẩm phù hợp

Quay lại kiến thức mài