Lưu trữ vật liệu mài

Nói chung, “Lưu trữ vật liệu mài” là việc lưu trữ đúng cách các vật liệu mài trên lớp lót, theo các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. “Môi trường lưu trữ” lý tưởng đảm bảo các vật liệu mài có lớp phủ không bị hư hại hay mất hiệu suất khi sử dụng quá thời hạn bảo quản lâu nhất.

Người sử dụng và đại lý bán hàng phải chịu trách nhiệm về các điều kiện bảo quản thích hợp!

Nói chung:

Nhiệt độ lưu trữ lý tưởng là từ 18 đến 22°C, với độ ẩm tương đối 45 - 65%. Tránh tác động trực tiếp của nhiệt, độ ẩm và/hoặc bức xạ mặt trời. Vật liệu mài nên được giữ trong bao bì gốc cho đến khi sử dụng. Các băng đai phải được tháo trước khi dùng.

Nếu độ ẩm quá cao, lớp phủ sẽ hấp thụ độ ẩm và giãn nở.
Kết quả: Đĩa sợi ép uốn cong ở cạnh hạt.  Điều này dẫn đến lỗi bề mặt, vì trong quá trình mài chỉ có các cạnh đĩa sợi ép vào bề mặt của phôi.

Ngược lại, nếu độ ẩm quá thấp, lớp lót sẽ giảm độ ẩm. Đĩa mài co lại và uốn về phía lớp lót. Kết quả: Chất mài mòn khô và trở nên giòn.

Đai rộng:

a) Giữ trong bao bì ban đầu
b) 2 ngày trước khi sử dụng, tháo khỏi thân máy và giá treo và giảm vòng đai xuống thấp hơn
c) Ngắt căng đai khi dừng máy trong thời gian dài và giữ đai trên giá treo cho đến lần sử dụng kế tiếp

Đĩa cắt và đĩa mài:

Độ bền của đĩa cắt và đĩa mài chủ yếu được xác định qua độ ẩm của các đĩa này. Các đĩa, mà tiếp xúc với độ ẩm cao sau khi sản xuất, sẽ mất đi tuổi thọ. ban đầu. Khi được lưu trữ đúng cách, tuổi thọ của thiết bị sẽ không đổi trong nhiều năm. Đĩa sẽ gặp nguy cơ hư hỏng khi bị tiếp xúc với nước hoặc hơi nước. Tuổi của sản phẩm không đóng vai trò quan trọng ở đây.
Lưu trữ đúng cách rất quan trọng để duy trì, bảo đảm và bảo trì các vật liệu mài.

Sản phẩm phù hợp

Quay lại kiến thức mài