Nhám đĩa

Đĩa mài sợi ép lưu hóa (thường gọi là: Đĩa sợi ép) là những đĩa mài tròn có vật liệu chịu tải làm từ sợi lưu hóa, mà một mặt được phủ nhựa cứng và hạt mài. Đĩa sợi ép được sử dụng với các đĩa đệm tương ứng trên các máy mài góc chủ yếu là ở gia công kim loại. Các yêu cầu an toàn đối với đĩa sợi ép và đĩa đệm xác định theo EN 13743. Tốc độ ngoại biên tối đat (Tốc độ làm việc tối da) ở đĩa sợi ép là 80 m/s.

Do có kích thước hạt rất rộng và các bố trí đĩa đệm khác nhau, phạm vi ứng dụng cho máy mài sợi từ thô đến mài mịn bề mặt. Ưu điểm của đĩa sợi ép so với đĩa mài mút chùi và đĩa mài là tính đàn hồi của lớp lót và do đó có khả năng thích ứng tốt, cho bề mặt mịn, đồng nhất (so với các đĩa mài) và trên hết là giá thành thấp.

Tuy nhiên có một bất lợi là tuổi thọ sử dụng ngắn hơn so với đĩa mài mút chùi cũng như độ nhạy độ ẩm và nhiệt độ tương đối cao của đĩa.

Đối với những điểm nêu trên, cần thực hiện những khuyến nghị sau đây cho đĩa sợi ép:

  • Bảo quản ở độ ẩm không khí trung bình 45 – 65% [xem bảo quản vật liệu mài]. Độ ẩm không khí quá cao hoặc quá thấp dẫn đến hiện tượng đĩa bị uốn cong.
  • Tránh quá nhiệt.

Trong trường hợp quá nhiệt, ví dụ như áp lực quá cao hoặc mài nhiều có thể gây ra bỏng và tạo bóng trên lớp lót và làm vỡ hạt.

Klingspor cung cấp một danh mục lưu trữ đa dạng nhiều loại đĩa sợi ép có đường kính tiêu chuẩn (Ø50 - 230 mm), với một lỗ tròn đơn giản hoặc với lỗ sao. Danh mục này cung cấp từ đĩa corundum phổ dụng cho các ứng dụng phổ quát (CS 561) trên các đĩa zirconium có hoặc không có kết nối đa năng (CS 565 / CS 570) cho các ứng dụng thép hoặc thép không gỉ đến đĩa cao cấp với hạt gốm có chứa hoặc không có nhiều chất kết dính (FS 964 ACT / FS 966 ACT) để gia công chế biến thép không gỉ và thép hợp kim cao. Danh mục hoàn thiện với các đĩa đệm hỗ trợ thích hợp với thiết kế cứng, cho công việc mài khó (ST 358 A) cũng như đĩa phẳng, mềm dẻo cho các ứng dụng phẳng hơn (ST 358). Các đĩa sợi ép Klingspor được cắt bằng công nghệ laser hiện đại, do đó có các hình đặc biệt như hoa hồng hoặc đa giác hay các kích thước đặc biệt dành cho các ứng dụng đặc biệt.

Sản phẩm phù hợp

Quay lại kiến thức mài