Sợi lưu hóa

Sợi lưu hóa là một loại vật liệu tổng hợp của bã ép (bông và xơ xenlulo). Tên gọi của sợi lưu hóa phát sinh từ quá trình lưu hóa cao su tự nhiên đến cao su cứng, tương tự như việc tạo ra các sợi lưu hóa trên bề mặt. Trong quá trình sản xuất sợi lưu hóa, các sợi bông và/hoặc xơ xenlulo được truyền qua dung dịch kẽm clorua hoặc axit sulfuric, nhờ đó các sợi được hòa tan. Chất lỏng sau đó được ép, nhờ đó các sợi riêng lẻ và các màng nối với nhau mà không cần thêm chất kết dính.

Ngày nay sợi lưu hóa được sử dụng không chỉ đối với các bộ phận dập, vật liệu bít kín, giá đỡ cho tấm nhiều lớp và các sản phẩm công nghiệp khác mà còn là vật liệu nền cho đĩa mài, Đĩa sợi. ưu hóa hoặc ép ngắn Lớp lót có độ dày từ 0,38 đến 0,84 mm thường được sử dụng.

Sợi lưu hóa có khả năng chống chịu nhiệt lâu dài tuy nhiên chỉ với nhiệt độ đạt đến 110° C. Vì lý do này, khi mài bằng đĩa sợi ép, nên tránh áp lực và mài tại chỗ, vì có thể dẫn đến hình thành bóng và cháy trên đĩa và do vậy làm rơi hạt.
Xenlulo được xử lý trong lớp lót sợi lưu hóa nhằm mục đích hút ẩm, nghĩa là có khả năng hấp thụ hoặc phát ra độ ẩm từ môi trường, dẫn đến sự thay đổi thể tích trong sợi. Trong trường hợp đĩa sợi ép, dcó độ ẩm cao hoặc thấp, dẫn đến đĩa bị cong. Vì vậy nên lưu trữ đĩa ở độ ẩm trung bình (độ ẩm tương đối khoảng 45-65%).

Tại Klingspor, các loại sợi lưu hóa được sử dụng làm vật liệu nền cho đĩa sợi ép. Trong phạm vi này, Klingspor cung cấp một loạt các sản phẩm đa dạng cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Sản phẩm phù hợp

Quay lại kiến thức mài