Tuổi thọ

Tuổi thọ của dụng cụ mài là khoảng thời gian, mà người ta có thể làm việc với dụng cụ mài cho đến khi cần phải thay thế do có hiện tượng mòn. Chỉ số thông thường của tuổi thọ dụng cụ mài là số lượng lưỡi cắt được làm với một dụng cụ ( bánh mài cắt đứt) hoặc số của các chi tiết gia công được gia công bằng một dụng cụ (đĩa mài mút chùi và băng mài).
Khi sản xuất dụng cụ mài, tuổi thọ có thể bị ảnh hưởng do kiểu loại, số lượng và chất lượng của hạt mài mòn cũng như do cấu tạo và thành phần của liên kết (kiểu loại, độ cứng, vật liệu nạp đầy).

Để hỗ trợ bổ sung cho người dùng khi chọn dụng cụ phù hợp nhất cho ứng dụng của họ, thì ngoài phân loại thành ba hạng công suất (Extra, Supra, Special) thì các dụng cụ xoay để mài và cắt đứt của Klingspor đã được phân loại bổ sung theo tuổi thọ và tính ăn mòn. Nếu người dùng ưu tiên tuổi thọ cao (tức là tuổi thọ cao của dụng cụ, đồng nghĩa với việc có tốc độ cao hết mức có thể của lưỡi cắt hoặc các chi tiết gia công cần gia công) và ưu tiên giảm chi phí và thời gian thiết lập, thì người đó có thể chọn một dụng cụ được chỉ định tương ứng trong mặt hàng của Klingspor.

Sản phẩm phù hợp

Quay lại kiến thức mài