Vi tinh thể

Thuật ngữ „vi tinh thể“ được hiểu là một cấu trúc cụ thể của hạt của vật liệu mài. Mỗi hạt mài gốm riêng biệt được hình thành từ một loạt các hạt nhôm oxit nhỏ hơn trong suốt quá trình sản xuất. Bởi vì ranh giới tinh giữa các hạt nhôm ôxit riêng biệt được giữ lại nguyên vẹn trong hạt gốm hạt này được gọi là cấu trúc vi tinh thể.

Vật liệu mài có cấu trúc vi tinh thể của hạt sở hữu đặc tính tự mài: ngay khi đỉnh trên cùng của một hạt trở nên cùn trong quá trình mài, đỉnh này sẽ tung ra khỏi hạt do áp lực ngày càng tăng. Vì sự phân tách này xảy ra dọc theo cấu trúc vi tinh thể, một đỉnh hạt sắc cạnh nhọn mới được sản xuất lại cho phép người dùng có thể mài mà không mất đi tính ăn mòn.

Điều kiện tiên quyết cho đặc tính ăn mòn tối ưu của vật liệu mài với hạt gốm là người sử dụng thực hiện mài với áp suất tiếp xúc đủ cao.
Phạm vi ứng dụng chính của các băng mài có hạt vi tinh thể, hạt gốm là những vật liệu rất khó gia công như thép hợp kim, Thép không gỉ và vật liệu gọi là siêu hợp kim.

Klingspor sản xuất các vật liệu mài khác nhau với hạt gốm trong danh mục sản phẩm của mình, có thể được sử dụng với tính linh hoạt và độ bền nứt của Lớp lót cho các sản phẩm khác nhau tùy vào phạm vi ứng dụng. Đối với các ứng dụng đòi hỏi phải mài nguội, phạm vi sản phẩm Klingspor cũng bao gồm các vật liệu mài gốm vi tinh thể đa liên kết.

Sản phẩm phù hợp

Quay lại kiến thức mài